Anh và em đã hết duyên vậy sao còn níu kéo nhau làm gì

Còn duyên kẻ đón người đưa, hết duyên đi sớm về trưa một mình

Chuyện tình cảm của con người vốn dĩ khó giải thích. Cũng vì thế mà bao nhiêu thơ ca, từ ngữ cũng không thể nói được hết muôn hình vạn trạng của tình cảm con người. Khi yêu nhau con người ta say đắm bao nhiêu thì lúc tình cảm nhạt dần tình cảm sự lãnh cảm lại làm ta khó chịu bấy nhiêu.Hết duyên rồi thì sao

Có mối quan hệ làm ta cảm thấy không còn cách cứu vãn nhưng chẳng thể nào dứt ra. Chúng ta vẫn luốn cố gắng nuôi cho mình hi vọng có thể níu kéo được nó. Tình duyên vì thế mang đến cho con người nhiều tình huống không thể giải thích nổi. Đó là lúc chúng ta dù có hết duyên những cũng chẳng thể nào rời đi trong mối quan hệ đã từng là tất cả.


Khi mới yêu nhau, những điều của đối phương luôn tuyệt đẹp. Mỗi nụ cười, ánh mắt, lời nói hay cử chỉ của đối phương luôn là điều ta xem như thứ đẹp nhất trần đời. khi đó là lúc còn duyên. Mà còn duyên thì ta lại cứ đưa đón nhau với mỗi bữa ăn, mỗi buổi đi chơi luôn là điều ta mong đợi.


Rồi đến một lúc khi đối phương đã được ta khám phá. Mọi điều đều trở nên bình thường và chẳng có cách nào để hâm nóng được mối quan hệ. Các cuộc gọi, buổi đi chơi thưa dần, thưa dần và cuối cùng mỗi câu nói, sự quan tâm chỉ như là nghĩa vụ. Bởi vì vậy mà không ít cặp đôi vẫn có thể chia tay cho dù thời gian yêu nhau quá lâu. Cũng không ít cặp đôi chỉ sau 1 2 tháng yêu nhau lại tiến tới hôn nhân.


Hết duyên rồi thì sao. Đó là lúc chúng ta đứng giữa lựa chọn. Một là tiếp tục mối quan hệ và tìm cách hàn gắng và mang lại sự thú vị nơi đối phương hoặc bắt buộc chúng ta phải chấp nhận điều khó khăn nhất. Điều khó khăn nhất đó chính là nên rời xa nhau.

Khi nào nên rời xa nhau

Rời xa nhau là điều mà không ai mong muốn. Cũng chính vì thế mà quyết định rời xa một ai đó mà tưởng chừng là cả thế giới của nhau lại là quyết định cực kỳ khó khăn. Người mà ta từng yêu, tường thương, từng tin tưởng lại đã là người làm ta đau, ta khóc và hết hi vọng.


Khi đã hết duyên con người ta cảm thấy bí bách trong mối quan hệ với đối phương. Lúc đó ta chỉ muốn bản thân ngừng thở để mọi thứ chấm dứt. Lúc đó mọi thứ về tương lai đều như vô nghĩa. Lúc ta chưa trưởng thành ta khó có thể có cách thoát khỏi tình trạng này.


Mọi công việc, học tập đều trở nên khó khăn khi đầu óc ta chẳng thể nghĩ gì khác. Mọi câu hỏi đều đổ dồn vào lý do, cách nào để hàn gắng mối quan hệ này. Để rồi ta nhận ra đã hết duyên rồi còn níu kéo để làm gì nữa. Đối phương và ta đến lúc phải chia xa nhau trên con đường từng hứa sẽ đi chung.


Khi nào nên rời xa nhau. Đó là lúc mà bản thân ta đã chán nản và không thấy được tương lai cho mối quan hệ này. Hay lúc đó là lúc ta nhận ra ta chẳng còn thể cố gắng để duy trì mối quan hệ này nữa. Niềm vui chẳng còn mà chỉ là sự bí bách. Lúc đó là lúc ta nên rời xa nhau.

Hãy cho nhau cơ hội khi duyên đã hết

Hết duyên là giai đoạn, đó không phải là một thời điểm. Vì hiếm khi tại một lúc ta nhận thấy được sự xa cách mà phần lớn là một quá trình với nhiều hành động và cử chỉ xa lạ của người quen thuộc đối diện. Hãy cho nhau cơ hội để có một con đường tốt hơn.


Con người ta luôn cố chấp trong một mối quan hệ khi chưa đủ trải nghiệm về bản thân, cuộc sống. Vì cơ bản khi còn trẻ ta ít khi biết thật sự mình như thế nào và phù hợp với ai. Các mối quan hệ phần lớn là các phép thử để ta hiểu được bản thân về nhân tình thế thái.


Vì thế khi đã hết duyên hãy thật bình tĩnh nhìn nhận bản thân mình cần gì và người phù hợp với mình có phải là người vừa làm ta đau hay không. Hãy yêu đúng cách mà trong tình yêu chẳng ai cấm ta không rời xa nhau cả. Rời xa nhau là cách yêu ít ai chịu chấp nhận. Khi đó ta chấp nhận chúng ta không thể cố gắng vì nhau để hòa hợp. Chỉ có cách chia xa là cách sẽ làm cả hai tốt hơn.


Hãy cho nhau cơ hội để tìm một con đường mới, một cách sống với, và có thể với một người khác mới. Người mà ta tin sẽ lấp đầy đi những khoảng trống mà ta tin rằng sẽ là người cho ta hạnh phúc thật sự. Lúc đó duyên số sẽ bắt đầu trở lại.


Tác giả: Thiện Tâm - 24/02/2021

Xem thêm: Con người ta gặp nhau nhờ duyên


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

GÓP Ý - YÊU CẦU THỦ THUẬT