Ba à! Tại sao ngời ta thích rượu bia đến vậy.

Thưa ba!
Con mong ba đọc được những lời này một cách ngẫu nhiên, không phải do con gửi. Vì con biết nếu con nói ra những lời này thì con phạm tội bất hiếu. Nhưng con không nói ra thì tâm con nặng trĩu, không yên được.
Con không thích rượu bia, con ghét nó.
Tuổi thơ con gắng liền với những kí ức kinh khủng về thứ nước đắng ngắt kia. Nó làm người ta mất sớm, con thấy sự gào khóc của bà nội tám khi ông nội mất. Cho đến giờ âm thanh đó vẫn văng vẳng bên tai con.
Tuổi thơ con ám ảnh bởi tiếng gào thét của mẹ khi ba uống rượu về và quậy phá. Con biết trong cơn say và những hành động kia không phải người ba mà con kính mến. Những những âm thanh, hình ảnh đó luôn ám ảnh con.
Khi con đi làm, con tập né tránh. Con càng né mọi thứ càng khó khăn với con. Cái thứ đắng chát kia làm con quay cuồng. Họ bảo không uống là không nể, uống cho vui. Nhưng sao càng uống con càng không vui ba nhỉ.
Con chỉ thấy mệt, thấy tệ hại, thấy đầu óc con mất sự minh mẫn. Chắc khi say ba cũng vậy ba nhỉ.
Mẹ con là một người cam chịu, con được thừa hưởng của mẹ sự cần mẫn, chịu khó, nhẫn nhịn. Nhưng ba ạ, càng nhẫn nhịn con thấy mẹ càng khổ. Con thương mẹ, nhưng con không biết làm gì cả.
Con không ưa thứ đăng ngắt trong cuốn họng và làm con quay cuồng kia. Làm sao con từ chối nó ba nhỉ. Tại sao ba không dạy con từ chối nó. Tại sao ba không dạy con cách nào đó để giao tiếp, làm việc mà không phải lạm dụng nó ba nhỉ. 1 ly thôi là được rồi ba nhỉ, hay nước suối trong bàn tiệc cũng được ba nhỉ.
Con thấy sức khỏe của ba dần không tốt, ba đi làm công trường, có những thứ buộc ba phải có rượu, có bia. Con không thể bắt ép hay giải thích cho mẹ hiểu điều đó. Vì mẹ thương ba, mẹ thương tụi con. Mẹ không muốn nhìn thấy ba say xỉn.
Con mong ba đọc được những lời này, ba gọi cho con và ba cắt bỏ hết những bữa nhậu kia. Ba ở nhà xem phim với bé Trâm, ba phụ mẹ chuyện này chuyện kia. Nhà mình vui biết bao ba nhỉ.
Ba ơi, con ước gì không cần rượu, cần bia mà mọi thứ vẫn tốt, công việc vẫn tốt, các mối quan hệ vẫn tốt. Con có ngu đần quá không ba nhỉ.
Con Trung.

1 Nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

GÓP Ý - YÊU CẦU THỦ THUẬT