Thực hiện campaign cùng wifi marketing

Triển khai Campaign wifi marketing và những điều cần chú ý.


Xin chào!
Trung hiện tại là chuyên viên kinh doanh của MegaNet - Wifi marketing. Với những nghiên cứu của bản thân về digital marketing và wifi marketing Trung mong rằng những chia sẻ của Trung sẽ giúp anh chị nắm được những vấn đề cơ bản để sử dụng wifi marketing một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Với bản thân Trung khi mới tiếp cận với wifi marketing thì Trung cũng y chan các anh chị hiện tại vậy, cảm thấy hoang mang và khó khăn để hiểu được và quyết định rằng mình có nên sử dụng wifi marketing không hay là sử dụng facebook ads, google ads, youtube làm kênh marketing cho campaign của mình.

wifi marketing

1. Tính phù hợp của kênh marketing.

Đối với kênh marketing nói chung và digital marketing nói riêng thì việc chọn kênh phù hợp chiếm trọng ếu ảnh hưởng lớn đến kết quả thành công của chiến dịch. Các yếu tố để lựa chọn kênh marketing bao gồm:
- Hành vi của người dùng trên kênh đó: Có thể dễ thấy như Facebok thì người xem sẽ lướt, xem ảnh, video, đọc tin. Youtube thì xem video, xem cmt, email thì gửi và mở thư, quảng cáo ngoài trời là nhìn hình ảnh, xem TVC. Đối với kênh wifi marketing thì trước khi người xem tại một địa điểm đăng nhập internet miễn phí họ cần phải xem quảng cáo.

- Đối tượng tiếp cận: Đây là điểm mạnh của các kênh sở hữu và nhốt được người dùng như các app. Bạn sẽ phải khai báo thông tin, độ tuổi, giới tính, thậm chí là sở thích với các đơn vị cung cấp ứng dụng miễn phí. Dựa trên cơ sở này họ sẽ điều hưởng quảng cáo tới bạn. Kênh wifi marketing thì không có điểm mạnh này so với các kênh mạng xã hội.

- Chi phí: Rõ ràng đây là một chỉ số quan trọng đối với campaign bởi vì với một budget có giới hạn marketer phải có chiến dịch thành công nhất có thể hay nói cách khác là tiêu tiền thật hiệu quả. Hiện tại với chi phí CPC 2.000đ thì kênh Wifi marketing đang khá cạnh tranh đối với các kênh khác.

- Địa điểm tiếp cận: Đây là yếu tố không thể thiếu nhưng không phải quá quan trọng đối với campaign Branding. Tuy nhiên đối với campaign Lead thì lại khác, địa điểm đóng vai trò rất quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua hàng. Đây lại là điểm rất mạnh của wifi marketing khi nó có thể target chính xác theo từng địa điểm để thả quảng cáo xuống điện thoại, máy tính của người xem.

- Độ rộng của khả năng tiếp cận: Đối với các campaign cần diện rộng nhất là Branding thì đây là vấn đề cần lưu ý. Vì nếu mục tiêu nhiều mà chọn kênh tiếp cận ít thì sẽ tốn rất nhiều thời gian cho việc thực hiện campaign.

Digital marketing

2. Mối tương quan của Budget và lênh marketing.

Nếu bạn là người được giao nhiệm vụ phân tích và chọn kênh marketing cho campaign của Brand thì ắc hẳn đây là câu hỏi mà tất cả đơn vị cung cấp dịch vụ kênh marketing sẽ hỏi bạn. Ví dụ với budget 50 triệu thì tốt nhất chúng ta nên quên đi TVC hay xây dựng cli Viral bởi đơn giản là không có giá đó được hoặc rất rất khó với Viral. Tiền nào của đấy mà.

Chi phí CPC của các campaign sẽ phụ thuộc nhiều vào phân khúc khách hàng, biên lợi nhuận ngành và khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu. Còn chi phí cho cả campaign lớn lại phụ thuộc vào phần lớn là chi phí làm ra sản phẩm.

Ví dụ chi phí cho quảng cáo truyền hình = Chi phí làm ra TVC + Chi phí phát sóng.
Chi phí phát sóng sẽ được nhà đài đưa ra tùy vào thời điểm, khả năng tiếp cận diện rộng. Tất nhiên với khả năng tiếp cận lớn của nhà đài thì chi phí phát sóng sẽ nằm ở mức trung và cao cho campaign.

Từ phân tích trên mới thấy được các campaign cần CPL hoặc Budget không nhiều sẽ phù hợp với kênh Wifi marketing, Facebook, Youtube, Google hơn.

3. Đặc điểm marketing của SME.

Đối với các SME (Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ) thì mục tiêu marketing ban đầu của họ khi tiếp cận marketing luôn là CPL, rất hiếm khi thấy họ tiếp cận CPC hoặc ý đồ là kéo người xem vào trang bán hàng. SME cần bán được hàng, đây là mục tiêu tốt thượng của marketing và chỉ số Budget/doanh thu cũng ít được hoạch định một các rõ ràng và chi li như các Brand lớn.

Đây là sự phù hợp vì là sự tối ưu của SME, khi họ đã đủ lớn mạnh thì họ sẽ bắt đầu quan tâm đến Branding và Viral hơn.

Facebook, Google là 2 kênh được SME tìm đến nhiều nhất vì chi phí không quá nhiều, khả năng linh động cao và kiếm soát realtime và dễ dàng tối ưu, test A/B

Kênh wifi marketing khác biệt với kênh Facebook và Google nhất là Target chính xác địa điểm của người xem quảng cáo. Ngoài ra tương tự quảng cáo in app wifi marketing cưỡng bức xem quảng cáo toàn màn hình với người xem.

SME làm marketing

4. Các thông tin cần hoạch định ở campaign wifi marketing.

- Mục đích campaign: Branding, lead, veiw, kéo về landing page, mini game để phát voucher, phát voucher v.v từ đây bạn sẽ chọn được phương thức tiếp cận tối ưu.

- Thông tin cần truyền tải: Bao nhiêu thông tin, hình ảnh cần biểu thị v.v

- Hình thức: Từ mục đích thì các hình thức banner động, tĩnh, 3 slide, thu thập thông tin, chơi game nhận thưởng, làm bài khảo sát v.v

- Tiếp cận: Target loại địa điểm nào (Bệnh viện, trung tâm thương mại, sân bay, quán cà phê ...); Target ở khu vực, tỉnh thành nào.

- Số lượng | Loại hình: CPC/CPV/CPL...

Ví dụ: Dự án Bất động sản cần chạy Slide động để giới thiệu dự án và tìm người quan tâm để lại thông tin tại slide cuối. Số lượng 5.000 click tại Vinhome và 15.000 click tại Vincom.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

GÓP Ý - YÊU CẦU THỦ THUẬT