Không phải cái gì người ta làm thành công là mình cũng thành công

Từ khóa

Nhiều người cứ tưởng tượng rằng cái gì người khác làm thành công là mình bắc chước theo thì cũng sẽ nan ná như họ. Nhưng thật sự có phải như vậy?


Lưu ý: Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân, mang mục đích chia sẻ không có ý định chỉ trích hay công kích bất kì cá nhân nào.

Trung nhận thấy trong các group khởi nghiệp khá nhiều anh chị hay hỏi bí quyết thành công, phương pháp để đầu tư kiếm tiền vân vân và mây mây.
Điều nay không sai vì làm giàu là nhu cầu chính đáng và luôn hiện hữu trong mọi xã hội và mọi thời kì.
Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại: Giàu có đồng nghĩa với mang lại nhiều giá trị. Mình càng nhiều giá trị, mình càng giúp nhiều người thõa mãn nhu cầu thì mình càng giàu.

Không phải người ta thành công là mình thành công


Nội tại khi ra làm chủ.

Không phải bất kỳ ai cũng có khả năng làm chủ được hay nói đúng hơn là làm chủ thành công. Vì giờ làm chủ đơn giản lắm, thuê đứa nhân viên làm với mình thì cũng gọi là làm chủ rồi. Nhưng làm sao để làm chủ mà vừa tạo công ăn việc làm tốt cho anh em, vừa kiếm được tiền về đưa cho vợ, nuôi con hoặc là tái đầu tư thì không nhiều người làm được.
Người làm chủ phải tụ rất rất nhiều yếu tố mới có thể thành công (tất nhiên là không tính con quan thì lại làm quan và trúng số rồi) mà yếu tố bao quát hết có thể nói là trí tuệ.
Trí tuệ về tài chính, về phân tích, thị trường, nhân sự, mua hàng và đặc biệt là bán hàng. Tất nhiên là bạn không cần phải có tất cả nhưng ít nhất cũng phải tốt trong 1 vài điểm.

Chưa có nhiều kinh nghiệm mà chưa có tiền thì làm gì?

Thật ra là tự mở ra việc kinh doanh, nhượng quyền gì cũng được vì nếu có thất bại thì xem đó là tiền đi học. Mất ít hay mất nhiều là do lòng tham vì nếu mà còn ít kịnh nghiệm, ít kĩ năng mà muốn ăn nhiều thì như chia sẻ ở trên đầu bài thì nó đi ngược lại quy luật của xã hội này từ đó chỉ rước thất bại lớn vào thân. Làm sai mà làm lớn, làm nhanh thì thiệt hại càng lớn thôi.

Vậy không lẽ cứ sống mãi cuộc đời an toàn?

Trong cuốn sách Nhà lãnh đạo không chức danh có đề cập về vấn đề "Thật ra chúng ta không cần chức danh để lãnh đạo người khác". Lãnh đạo ở đây cứ cho là làm chủ đi nhé (Cho dùng nó không đúng 100% đâu) tuy nhiên cũng có thể hiểu rằng khi mà chưa có nhiều kinh nghiệm mà muốn làm chủ người khác thì sẽ phải bỏ cái gì đó ngoài kinh nghiệm mà đó sẽ là tiền.
Bạn có thể theo học với 1 người giỏi hơn bạn, họ sẽ giúp bạn lên level từ từ tích lũy và hiểu cái bạn muốn làm mà vẫn có lương có phải là an toàn hơn mình tự bỏ tiền ra không.

Tham.

Bạn có đồng ý với Trung là "Khổ của mình là do mình mà ra không".
Tôi bị bạn gái bỏ - Vì tôi không làm cô ấy cảm thấy an toàn và đủ đầy.
Tôi bị nhân viên bỏ - Vì tôi không đáp ứng được kì vọng của họ.
Tôi không bán được hàng cho khách hàng tiềm năng - Vì khả năng thuyết phục của tôi còn kém v.v
Căn bản nếu mà mình chưa đủ Tâm - Tầm - Tài mà muốn đạt giàu có, tự do và thành công thì thật sự rất khó. Trung cũng chứng kiến không ít đàn an cũng thành công quá sớm để rồi thất bại ê chề do không quen với quy mô lớn lên quá nhanh.

Vì vậy trước khi hỏi câu có xxx triệu thì nên làm gì thì nên hỏi chính bản thân mình: Mình giỏi thì | Mình muốn gì | Xã hội cần gì?

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan