Các quy trình vận hành của quán Cà phê

Một quán Cà phê đạt hiệu quả cần đảm bảo 3 yếu tố:
- Doanh thu.
- Nhân sự.
- Giá vốn.

Để yếu tố nhân sự có thể đảm bảo có một số yếu tố cấu thành như:
- Tuyển dụng, lựa chọn người phù hợp.
- Đào tạo nghiệp vụ, bán hàng, giao tiếp.
- Quy trình thực hiện công việc.
- Các nguyên tắc ứng xử.


Từ những vấn đề nêu trên thì có thể thấy Quy trình vận hành của quán Cà phê chỉ là 1 yếu tố nhỏ trong việc quyết định thành bại của quán Cà phê. Vậy quy trình làm việc có vai trò ra sao.

Thứ nhất quy trình này giúp nhân viên hiểu được sự quan trọng của việc cần làm từ đó không bỏ sót công việc.

Thứ hai giúp nhân viên biết cần làm việc gì trước, việc gì sau theo thứ tự ưu tiên, từ đó hiệu quả vận hành sẽ cao hơn, thời gian hao phí cho các công việc vận hành sẽ ít hơn. Điều này giúp nhân viên thoải mái đầu óc để CSKH tốt hơn.

Thứ ba quy trình giúp cho việc đào tạo nhân viên mới dễ dàng, đồng nhất hơn. Nhân viên sẽ dễ biết những điều căn bản cần làm từ đó có thể đào tạo về các phần quan trọng hơn như bán hàng, giao tiếp, phụng sự khách hàng.

Bài viết này Trung sẽ chia sẻ đến các anh chị một số quy trình vận hành của quán Cà phê của Trung. Mong rằng sẽ giúp ích được một phần cho anh chị có thể áp dụng vào quán của mình hiệu quả.
1. Các quy tắc làm việc, ứng xử.
2. Check List công việc hằng ngày.
3. Quy trình tuyển dụng.
4. Quy trình đào tạo nhân viên mới.
5. Quy trình bán hàng đầy đủ.
6. Quy trình bán hàng rút gọn.
--
Kinh nghiệm khi xây dựng và vận hành quy trình này.
Tuần 1: Người chủ quán hoặc quản lý phải tham gia vào tất cả các khâu của quán với vai trò nhân viên để hiểu được cách thức, khó khăn cần hỗ trợ của nhận viên.
Thời điểm này hãy tập trung khai thác thông tin của nhân viên xem họ cần hỗ trợ gì, hay quên gì trong thời gian làm việc để có đủ thông tin xây dựng quy trình.

Tuần 2: Khi đã có đủ thông tin và trải nghiệm, bạn cần lên 1 list công việc, các quy tắc và lấy ý kiến của nhân viên. Từ đó hoàn thiện lần 1 quy trình này.
Đừng quá kì vọng nhân viên của bạn sẽ góp ý nhiều, muốn hiệu quả thì phải tự thông minh xây dựng trước đã, nhân viên tùy người sẽ có tâm xây dựng, có người thờ ơ.
Hãy cho chạy thử quy trình, bạn cũng phải tham gia thực hiện nó ở các vị trí để bổ sung, sửa đổi liên tục. Nhân viên chỉ cần làm theo các nội dung được ghi, chưa cần giải thích gì cả. Hãy để họ làm tự nhiên theo bản năng. Từ việc này sẽ rất dễ lộ ra các khuyết điểm của quy trình bạn đang xây dựng.

Tuần 3: Sau khi đã chạy thử 1 tuần bạn cần lắng nghe ý kiến của nhân viên, bản thân để điều chỉnh lại quy trình thật chuẩn.
Khi đã có quy trình thật chuẩn bạn cần tổ chức họp, training nhân viên để nói kỹ, rõ tầm quan trọng và cách thức áp dụng quy trình.

4 Tuần tiếp theo: Ở thời gian đã đi vào thực hiện ổn định, bạn cần giám sát liên tục, nhắc nhở, giải thích để nhân viên thấu hiểu, thực hiện tốt quy trình.

Còn lại: Giám sát thưa hơn, đánh giá sự trễ nãi, nhắc nhở để duy trì việc thực hiện quy trình.
--
Bài chia sẻ tiếp theo: Phần mềm quản lý quán Cafe

Tất cả bài viết chia sẻ về quán Cafe bạn có thể xem tại đây.

--
Mạc Văn Trung.
Blog: www.macvantrung.com - Chia sẻ để thành công.
Con đường: Phục hưng Cafe phin Việt Nam.
Cuộc sống của tôi: Thân khỏe - Trí Sáng - Tâm Trong - Đời vui - Hạnh phúc.
#makeinVIETNAM #JAVICOFFEE #MakephinVIETNAMGreat

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan