Bạn không cần chức danh để lãnh đạo người khác

Từ khóa

Tôi vẫn duy trì một thói quen mà rất nhiều người đánh giá là thói quen tốt đó là đọc sách.
Tuy nhiên thời gian qua có một số công việc khiến tôi khó có thể giành tâm trí có việc Reveiw chung cho các bạn những cuốn sách tôi đọc.
Thời gian này sau khi đã tìm được một số vấn đề của bản thân và đang dần khắc phục chúng tôi mới có nhiều tâm trí hơn cho điều này.
Mong rằng sẽ nhận được quan tâm của cá bạn.

Cuốn sách hôm nay tôi gửi đến các bạn là Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh của Robin Sharma.
Tôi xin gửi lời cảm ơn đến anh Trần Phương Nam - Người anh, người bạn, người đồng nghiệp, người sếp của tôi tại Javi Coffee vì đã tặng tôi cuốn sách này.


Cuốn sách với lối kể chuyện với góc nhìn của 1 anh chàng bị mất định hướng của bản thân sau cuộc chiến tại vùng vịnh trong màu áo của 1 binh sĩ Mỹ. Khi về nước anh không thể nào thoát khỏi sự khó khăn trong tâm trí về cuộc chiến, công việc và cuộc sống.

Anh nhận được sự giúp đỡ của một người đàn ông cùng chung công ty để được gặp gỡ những người "quái dị". Họ là những con người bình dị nhưng mang trong mình tư tưởng của những nhà lãnh đạo không chức danh.

Anh được mọi người nói về công việc, cách phụng sự, cách ảnh hưởng đến người khác mà chẳng phải mang cho mình bất kì chức danh nào cả.

Với tôi cuốn sách này phù hợp với những người đã đi làm và đang tìm cách để công việc của mình thú vị và tiến triển tốt hơn. Đúng như câu nói tôi thích nhất trong cuốn sách này "Anh không cần bất kỳ chức danh nào để có thể lãnh đạo người khác" tôi nghĩ rằng bất kì ai cũng có thể áp dụng vào công việc.

Thay vì chúng ta cố gắng ra lệnh cho ai đó bằng chức vụ hãy cố gắng cho họ tầm nhìn, sứ mệnh, cách tư duy và thông tin để họ có thể hiểu và hành động theo ý của mình. Và điều đặc biệt hơn hết là mỗi người có sự hiểu biết để hoàn thành tốt nhất công việc của mình.
Sài gòn, 19/11/2019

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan