Mở quán Cafe cần tiền

Từ khóa

Trung ơi. Mở quán Cafe cần gì?

Đáp: Cần tiền, rất nhiều tiền.

Thô nhưng thật các anh chị ạ. Không có tiền thì đừng tham giao vào cái ngành cạnh tranh của các ông lắm tiền làm gì.

Hãy để ý xem biết bao nhiêu người làm lụng tích góp tiền để mở cho mình một quán Cafe, bao nhiêu nghệ sĩ nổi tiếng cũng mở quán Cafe, biết bao nhiêu tập đoàn lớn mở quán Cafe biết bao người bán Cafe hạt ra mở quán Cafe.

Theo thống kê năm 2017 tại Mỹ cứ 10 nhà hàng mở ra thì có 6 nhà hàng đóng cửa còn ở Việt Nam theo như Trung quan sát thì 1 mặt bằng trong 6 tháng đổi 3 lần chủ là chuyện không hiếm. Sau khi mở quán bạn sẽ thu được 1 khoản nợ và 1 bài học.

Không có tiền thì không làm được. Trung chắc chắn là vậy vì căn bản 3 tháng đầu sự khốc nghiệt về cạnh tranh, vắng khách sẽ bào mòn đi tài chính của bạn bạn không chuẩn bị cho việc lỗ chổng vó. Thế đành phải nhượng đứa con của mình cho người khác và có khi là ám ảnh chẳng dám tham gia nữa.

Thời gian đầu quán có vể đông nhưng sau thời gian thì bị xuống cấp. Tính toán về tài chính không kỹ, dòng tiền không biết từ đó chẳng dám đầu tư sửa sang quán từ từ mà khách hàng bỏ đi mất. Đầu tư thêm thì cũng không có đủ tiền và chẳng biết có hiệu quả không. Không có tiền thì khổ trăm đường.

Nhưng tiền là đã đủ. Trừ khi bạn có quá nhiều tiền hoặc muốn mở quán để làm sao cho lỗ thì Trung không bàn nhưng tiêu tiền thế nào nó quan trọng hơn có nhiều tiền.

Ông bà ta có câu "Khéo ăn no, khéo co thì ấm" đúng cho trường hợp này. Nhưng nhiều người lại nghĩ thế này.
- Decor quán nhiều tiền thì mới hút khách.
- Tiền nhiều mua tồn kho nhiều để giảm chi phí
- Tiền nhiều đẻ trả lương nhân viên cao thì họ sẽ làm tốt và gắng bó.
- Tiền nhiều sẽ mua máy móc xịn, khách hàng sẽ thấy sự hoành tráng.

Đây là các quan điểm thường thấy của những người mới vào ngành và có nhiều tiền. Trung thì rất hoang ngênh tư duy này vì sẽ làm giàu cho mấy ông Decor, bán phần mềm, máy móc, Cafe và Trung cũng nằm trong mấy ông đó.

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan