Tham gia Cafe Talk Ứng dụng LEAN trong quản trị nhân sự

Từ khóa

Chân thành cảm ơn chị Hằng Nguyễn - Người chia sẻ với chủ đề Ứng dụng LEAN trong quản trị nhân sự.
Cảm ơn anh Đặng Tuấn Tiến đã chia sẻ thông tin về buổi Cafe Talk này.


Một số Key Study mà Trung thích, cảm thấy phù hợp với bản thân và sẽ áp dụng vào công việc trong thời gian tới.
1. Lean là hoạt động mà đơn vị kinh doanh và cần quản lý nào cũng phải áp dụng để: Giảm thiểu các động tác thừa trong quá trình hoạt động, tinh gọn hệ thống quản lý, cải tiến sản phẩm dịch vụ để tối ưu về chi phí.

2. Lean giúp vấn đề được áp dụng hiện diện rõ ràng hơn, giúp nhân sự sử dụng các công cụ cảm thấy có giá trị từ đó thay đổi tầm nhìn cá nhân về công việc, cống hiến cho tổ chức.

3. Để phát triển đội ngũ cần giao việc và đào tạo cho họ những kỹ năng cần thiết. Để giao việc và đạt hiệu quả cần Tôn trọng và tin tưởng nhân sự của mình.

4. Hành vi và đặt biệt là tư duy của nhân sự cấp thấp, nhất là lao động phổ thông rất khó thay đổi. Về ngắn hạn có thể sử dụng biện pháp Quyền uy phục tùng tuy nhiên về lâu dài cần cho họ biết ý nghĩa, mục đích của những việc họ nên làm để thay đổi bản thân và kết quả công việc.

5. Bảng mô tả công việc của nhân sự cần sự yển chuyển, nhắc nhở thường xuyên đặc biệt là phân tích cho họ thấy lợi ích của công việc đó sẽ đóng góp cho tổ chức như thế nào. Từ đó họ có thể tự điều chỉnh hành vi mọi lúc mọi nơi.

6. Người quản lý cần quan tâm và trò chuyện với nhân sự thường xuyên để thấu hiểu, lắng nghe tâm tư để giúp họ phát triển kỹ năng nghề nghiệp, tư duy làm việc. Trước khi nổi nóng hay khiển trách hãy tìm cách nghe và tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của họ.

7. Cấp quản lý cần liên tục cải tiến bản thân, làm gương cho cấp dưới để kéo đội ngũ đi lên. Việc tốt nhất là lắng nghe khó khăm hướng dẫn họ cách giải quyết, kiểm soát qua việc trò chuyện, hỏi thăm để kiểm chức mức độ nghiêm túc của họ để có giải pháp tiếp theo hiệu quả.

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan