Có tiền trước hay làm được việc trước.

Có tiền trước hay làm được việc trước.

Tôi luôn tin và luôn mong muốn những người trẻ cùng thế hệ của mình hiểu được quy luật giá trị.
Tức rằng khi bạn mang lại giá trị cho xã hội thì xã hội sẽ trả lại cho bạn những gì xứng đáng với công sức bạn bỏ ra và không có gì gọi là làm giàu cấp tốc mà không phải rủi ro và có giá trị cả.

Khi mà trong xã hội có quá nhiều sự lừa lọc, những kẻ cơ hội dựa vào sự tham lam và ngu ngốc muốn làm giàu nhanh mà không cần làm gì nhiều lên ngôi thì quy luật giá trị càng thể hiện sự bền vững và tốt đẹp của nó.

Tôi cũng đã từng mất 1 số tiền có thể là nhỏ với nhiều anh chị mà tôi tiếp xúc nhưng nó là 1 khoảng lớn với bản thân tôi và điều đó làm tôi càng tin và hành động để tạo giá trị thật sự cho xã hội.
Đúng là đi làm ai cũng phải nhận được thù lao với mức công việc hoàn thành tuy nhiên đừng làm việc vì tiền bởi vì sẽ rất dễ tạo ra cảm giác chán nản khi mà kết quả công việc không đạt được như kỳ vọng.

Điều tối quan trọng ở độ tuổi của tôi và bạn có thể là thu nhập, nó không sai nhưng tôi luôn mong chúng ta có cái nhìn xa hơn về Sứ mệnh của chúng ta. Chúng ta sinh ra để làm gì, phải làm gì. Khi mà chúng ta đã có giá trị rồi thì trước sau gì chúng ta sẽ nhận được số tiền xứng đáng với cái mình tạo ra.
Tôi luôn dằn vặt về số tiền phải kiếm được
1.000
1.500
hay 2.000
hay hơn nữa.

Khi đạt đến 1 mức nào đó tôi bị chững lại và cảm giác chán nản ùa về vì câu hỏi Mình đang làm gì đây?
Ngồi lại..
Làm ngụm Cafe rồi nghĩ sứ mệnh, mục tiêu mà mình sẽ hướng tới là gì.

Làm tốt cái mình giỏi nhất mà xã hội cần.

Rồi tiền sẽ theo sau mà thôi.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

GÓP Ý - YÊU CẦU THỦ THUẬT