Bao nhiêu tuổi thì nên kết hôn?

Từ khóa

Trung nghĩ rằng câu hỏi chính xác nên là: Khi nào thì nên kết hôn?

Về căn bản kết hôn là 1 thời điểm kết thúc của việc tìm hiểu và bắt đầu của một đời sống gắng bó với nhau giữa 2 người.

Quan niệm trước kia của thế hệ cha mẹ chúng ta đa phần sẽ là: Đàn ông 26 27 tuổi khi đã chính chắn rồi thì nên kết hôn, có nhà có xe rồi kết hôn, phụ nữ cưới sau 30 là khổ lắm vân vân và mây mây.

Có thật vậy không?Theo bản thân Trung thì nó chỉ nói lên 1 phần của vấn đề về việc thời điểm kết hôn. Đó chỉ là 1 số liệu để tham khảo từ những người đi trước chứ không đúng cho tất cả trường hợp.

Thứ nhất: Bạn sẵn sàng cho hôn nhân.

Đó là lúc bạn đã trưởng thành về mặt nhận thức, có khả năng kiềm chế các cảm xúc của bản thân trước các mặt cuộc cuộc sống. Từ đó bạn sẽ có khả năng điều phối tốt các mẫu thuẫn trong hôn nhân là điều không thể tránh khỏi.

Đó là lúc bạn đã có những kĩ năng sống ngăn nắp, vệ sinh, phân chia thời gian cá nhân và công việc hợp lý để không có một thời kỳ hôn nhân tệ hại vì chỉ giành thời gian cho việc kiếm tiềm là chính.

Thứ hai: Bạn sẵn sàng về tài chính.
Không có nghĩa là bạn có nhiều tiền mà có nghĩa là bạn có một khoảng để chăm lo cho cuộc sống của 2 người, có nguồn thu nhập tốt để dòng tiền ổn định, có 1 khoản cho cuộc sống chung và khoản tiết kiệm riêng để phát triển dự án kinh doanh mà bạn muốn.

Thứ ba: Bạn là một sản phẩm tốt.
Nghe như là kinh doanh đấy nhỉ nhưng Trung tin rằng bạn kết hôn cũng như bạn chốt 1 hợp đồng vậy. Khác một điểm đó là hợp đồng này rất dài hạn và có nhiều biến số sai lệch so với tưởng tượng ban đầu. Vì vậy để không có những từ Không ngờ, ước gì phát ra từ người bạn đồng hành thì tốt nhất bạn hãy là một sản phẩm tốt của xã hội về: Đạo đức, nhân cách, kiếm tiền, giao tế với mọi người.

Thứ tư: Kết hôn với một người phù hợp hơn là một người trong mộng.
Ở thời sinh viên hay mới ra trường đi làm Trung tin rằng ai trong chúng ta luôn có một hình mẫu riêng cho ý trung nhân sau này của mình. Nhưng không ít ai chọn đúng được người có những đặc điểm mà mình mong muốn. Đa phần chúng ta vì 1, 2 điểm đặc biệt nào đó của đối phương mà chọn nhau để tìm hiểu, vì sự dị nghị và lầm tưởng mà tiến tới hôn nhân không tốt đẹp.

2 người cưới nhau và hạnh phúc thì phải tương hỗ nhau ở nhiều đặc điểm. Thay vì cưới ai hãy hỏi cưới người như thế nào, nếu cảm thấy không phù hợp thì tốt nhất hãy dừng lại để cả 2 giữ cho nhau những kỉ niệm đẹp.

Cuối cùng: Khi cả 2 đã sẵn sàng.
Nhiều người cứ cố gắng cưới sớm theo sự kỳ vọng của cha mẹ, ông bà hay lời nói của ông Bác sĩ. Nhưng thật sự bạn đã sẵn sàng hay chưa cho 1 mối tương tác gắng bó và trách nhiệm trong khoảng đời còn lại.

Bạn đã vui chơi đủ thời tuổi trẻ chưa, khi cưới nhau cả 2 sẽ vui chơi cùng nhau hay cuộc sống hôn nhân sẽ làm bạn áp lực chứ không còn vui tươi khi lúc mới yêu nữa.

Một điều Trung luôn tin và nghĩ rằng sẽ tốt cho các cặp đôi đang tìm hiểu nhau đó là sự chia sẻ thật sự, đừng dấu giếm những khuyết điểm mà hãy cùng nhau đối diện và sửa chữa hay chấp nhận điều đó (Phụ thuộc vào mức độ quan trọng của vấn đề đó). Chỉ có sự cởi mở và chân thành sẽ giúp bạn có lựa chọn tốt nhất: Tiếp tục tìm hiểu, dừng lại hay tiến tới hôn nhân.

Bao nhiêu tuổi không quan trọng. Quan trọng là Phù hợp và sẵn sàng.

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan