Cách quản lý Sếp hiệu quả

Từ khóa

Có không ít người bạn của tôi giật mình khi tôi đề cập vấn đề này. Có thể họ nghĩ rằng Sếp là một thực thể ngoài vũ trụ, có thể làm mọi thứ và việc mình quản lý Sếp là điều không tưởng vì mình có gì hơn Sếp mà quản lý cơ chứ.


Buổi Offline hôm nay tại Nha Trang của anh Long Nguyen Huu càng giúp tôi củng cố thêm những cách thức có thể quản lý Sếp thật tốt để cùng nhau xây dựng công ty vững mạnh và phụng sự xã hội tốt hơn.

Thứ nhất: Tôi cho rằng Sếp là cộng sự, một Cộng sự có quyền quyết định, có những trải nghiệm công việc nhiều hơn mình. Nhưng Sếp có thời gian hữu hạn, cũng có lúc Sếp không thể quản lý được mọi công việc mà cần được hỗ trợ. Tôi luôn cho rằng việc làm việc với Sếp như cộng sự của mình sẽ giúp thông tin được truyền đạt tốt, được giải quyết nhanh hơn thay vì cứ sợ sệt, không dám nói lên ý kiến của mình.

Thứ hai: Tôi tiếp xúc nhiều với khách hàng hơn Sếp và tôi có thể có những góc nhìn rất tốt đễ hỗ trợ Sếp ra quyết định. Với các quyết định của Sếp mà tôi cho rằng chưa hợp lý và không phù hợp với khách hàng tôi luôn sẵn sàng phản biển ngay lập tức để làm rõ vấn đề thay vì nghĩ rằng "Sếp quyết rồi nên thôi vậy". Cho dù những ý kiến của mình hợp lý hay không nhưng chắc chắn những thông tin này sẽ giúp quyết định của Sếp chính xác hơn, sát nhu cầu của khách hàng hơn và anh em trong công ty có thể hiểu, nhất trí cao độ để thực thi hơn.

Thứ ba: Sếp là một nghề cô đơn khi không ai giúp quản lý một số vấn đề lặt vặt. Tôi thường xuyên gửi Email để liệt kê cho Sếp những vấn đề còn nợ mình (Quy trình, có thay đổi giá sản phẩm không, có thêm tính năng cho sản phẩm không v.v) và nhắc ngay sếp check mail và phản hồi trong ngày.

Thứ tư: Phải lọc vấn đề, đưa ra phân tích và các lựa chọn rõ ràng, dễ hiểu để Sếp có thể hiểu ngay khi đọc vấn đề bạn đang đề cập. Điều này giúp bạn rèn luyện kỹ năng diễn đạt và cũng góp phần tiết kiệm thời gian quý báu của Sếp.

Cuối cùng: Việc chủ động quản lý Sếp sẽ giúp kỹ năng làm việc của bạn được nâng lên liên tục. Bạn sẽ được sếp ưu tiên tiếp xúc, đào tạo và chỉ dạy hơn. Hãy luôn tin rằng một người lãnh đạo tốt sẽ tạo ra những lãnh đạo tốt.

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan