Tư duy sáng tạo từ năng lượng khai sáng để đột phá trong 2019

Từ khóa

Tư duy sáng tạo từ năng lượng khai sáng để đột phá trong 2019

(Bài viết tham khảo từ khóa học cùng tên của Tiến Sĩ Nguyễn Bá Hải và viết lại theo sự tiếp thu của bản thân).
Trong cùng 1 vấn đề nhưng mỗi người sẽ hiểu theo một hướng khác nhau và sẽ có hành động khác nhau.
Với 1 từ CHÁY nhưng có người lại nghĩ là 1 đám cháy nhà và ngay lập tức nghĩ tới cách dập lửa nhưng cũng có người bình tĩnh vì biết chỉ có 1 que diêm nhỏ đang cháy.
Hoặc Với cùng việc mở 1 quán Cafe trên cùng 1 con đường nhưng có người thu hút được nhiều khách hàng để có thể phát triển và mở thêm nhiều quán nữa nhưng lại có người đóng cửa chỉ sau 6 tháng kinh doanh.
Vấn đề nằm ở tư duy ban đầu của mỗi người về vấn đề từ đó dẫn tới hành động khác nhau. Vậy làm sao để tư duy đúng và sáng tạo từ đầu để có kết quả tốt nhất và tốn ít nguồn lực nhất.
Chúng ta phải thừa nhận rằng mỗi người sẽ có môi trường phát triển và sống khác nhau từ đó ảnh hưởng đến tư duy của mỗi người là khác nhau. Để có thể Tư duy đúng đầu tiên môi trường sống và phát triển của bạn phải tốt.

Một cơ thể thật khỏe mạnh bên trong lẫn bên ngoài.

Tăng cường các bài tập thể dục để máu huyết có thể lưu thông tốt nhất. Mục tiêu 1 tuần chạy được 40 Km cũng có thể là mục tiêu đáng lưu tâm.
Bạn có thể học thêm về thiền để giúp khí huyết trong cơ thể được vận hành tốt hơn.

Học tập không ngừng.

Ngừng ngay việc tiếp xúc với những người tiêu cực và ảnh hưởng xấu đến bạn. Có thể kể đến như những người lạm dụng rượu bia, thuốc lá, hay lo lắng về những vấn đề trên trời dưới đất, những người không bao giờ đúng giờ và giữ chữ tín v.v
Hãy tìm đến những người bạn ngưỡng mộ, mong muốn trở thành người như họ, đạt được những thành tựu như họ để có thể học tập những tố chất, những từ duy của họ.
Tăng cường học tập từ khách hàng - Những người thầy sẽ có bạn những lời khuyên cho bản thân và sản phẩm cực kì chất lượng.
Đọc sách, tin tức để bổ sung không ngừng cho bản thân kiến thức. Ít nhất bạn cũng là 1 tay chém gió có hiểu biết.

Suy nghĩ tích cực.

Hãy đừng dằn vặt về quá khứ - Chúng đáng được trân trọng. Có không ít người luôn nghĩ về những việc đã qua từ đó luôn bị áp lực, bức rứt nên không thể tập trung cho hành động của mình.

Hoan hỉ cho tương lai - Hãy đặt cho mình mục tiêu thật lớn để có thể chứa ước mơ của nhiều người khác nữa (bạn bè, cha mẹ, đồng nghiệp, xã hội v.v) và hãy tư duy như người mà bạn muốn đạt đến. Sau khi chắc chắn với mục tiêu lớn nhất của bạn hãy bắt đầu hành động.

Hành động ở hiện tại - Đừng quá đắn đo về tiền bạc bạn sẽ kiếm được, hãy phấn đấu vì giá trị bạn mang lại cho xã hội. Viết ra những việc hằng ngày bạn cần làm và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên, cần thiết và mang lại giá trị và tập trung hoàn toàn cho chúng.

Nếu có thất bại hãy bình tĩnh nhìn nhận lại và tìm ra nguyên nhân. Có thể là bạn đặt ra mục tiêu quá cao, có thể bạn lười biếng, có thể do lí do nào khác nhưng phải có lí do cho thất bại đó và bắt tay vào sửa chữa một cách sáng tạo hơn, quyết liệt hơn hoặc có khi là việc đó không cần làm vì không mang lại giá trị.

Hãy thống nhất THÂN - KHẨU - Ý. Tức là bạn phải nói những gì bạn nghĩ, hành động những gì bạn nói. Không làm được tốt nhất hãy im lặng. Nếu trót miệng nói rồi thì phải làm cho bằng được không thì hãy tìm cách rút lại cho mau.

(Khóa học của anh Hải còn nhiều vấn đề chú trọng về thực hành nên không thể trình bày lại trong bài viết. Mình sẽ có Clip để truyền đạt lại trong thời gian tới).

Cảm ơn anh Hải đã tạo điều kiện và bớt thời gian quý báu để tổ chức lớp học. Em sẽ tư duy sáng tạo, vận dụng các bài tập của anh để đạt được thành tựu trong 2019.
Hồ Chí Minh - 10/02/2019

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan