Sau 4 tháng làm tại Dân Trí Soft - Tôi tin bản thân mình

Bất kì ai trong chúng ta đều có một thời gian bắt đầu làm việc không dễ dàng. Thời gian này có thể diễn ra trong vài tuần, vài tháng hay thậm chí vài năm. Mỗi người sẽ có khoảng thời gian khác nhau dựa vào Tâm thế, sự chuẩn bị và môi trường làm việc.

Năm nay tôi 23 tuổi và tôi đã làm việc thực chiến được hơn 2 năm. Từ công việc đầu tiên của tôi là thiết kế ảnh quản cáo mỹ phẩm, quay video quảng cáo v.v đủ sống qua ngày để bớt phụ thuộc tài chính của ba mẹ.
Tôi xác định được rằng kiến thức mình không hơn mấy ai, kỹ năng thì được nhất là tự học, khả năng giao tiếp của 1 người hướng nội như tôi thì khá tệ. Vì thế tôi xác định nếu cứ mãi im liềm vậy thì không ổn. Liệu sau khi cầm 2 tấm bằng Đại học ra trường thì mức lương của tôi là bao nhiêu, tôi sẽ ra sao nếu cứ mãi ngu ngơ như vậy...

1 năm trước là khoảng thời gian cực kì kinh khủng khi tôi mới quyết định rời bỏ ghế nhà trường và đi làm ở 2 nơi. Dự án của công ty Game lớn nhất Việt Nam dưới dạng thực tập sinh và quản lí 1 phòng Game. Điều đáng tự hào của một đứa sinh viên 22 tuổi khi đã có thể tự nuôi sống bản thân và để giành một khoảng không nhỏ cho các dự định sắp tới. Tôi nghĩ tôi đang đi đúng con đường.
Thời gian ấy có những lúc tôi làm việc suốt 36 tiếng đồng hồ và chỉ chợp mắt 2 giờ đồng hồ. Mỗi tháng thu về được tầm 6tr5 (4tr2 với vai trò quản lí và khoảng còn lại là ở vị trí thực tập sinh). Dần dần tôi cảm thấy 2 điều.
Điều thứ nhất: Môi trường của công ty Game không hợp với mình, tôi bị kiểm soát và kiềm chế nhiều thứ khiến mình khó mà có thể phát triển nhanh và đúng hướng của bản thân.
Điều thứ hai: Công việc quản lí đúng với thứ mà tôi mong muốn nhưng mức lương và người chủ không đáng để tôi hết sức.
Vì thế lần lượt tôi dừng lại 2 công việc kia và tìm cho mình một hướng đi mới.

Nhưng khoảng đầu tư đầu đời lại lấy đi của tôi hơn 40tr tiền tích góp và thêm khoảng nợ 40tr trên vai ở tuổi 23.
Thời gian đó thật sự là quảng thời gian đáng quên của cuộc đời mình.
Thất bại...
Nợ nần...
Mất phương hướng...
Mọi sự cứ như đã khép lại với bản thân. Tôi mất 1 tháng để có thể nghĩ thoáng hơn về khoảng nợ, về công việc và cách sống.

Tôi luôn tin Thể thao điện tử sẽ rất khác sau khoảng 5 năm nữa và lúc đó đúng là lúc chín mùi của bản thân mình kèm với khả năng, kiến thức về quản lí tôi sẽ làm ra điều gì đó thật tuyệt vời và thế là tôi bước tiếp.

Sau hơn 4 tháng tại Dân Trí Soft suy nghĩ trong tôi đó là làm tốt công việc một cách thông minh nhất, cần mẫn nhất và giao lưu rộng rãi.
Tôi không thích những kiểu người giao du trên bàn nhậu và có thể đó là lí do tôi khá tách biệt với nhiều người để khỏi mất thời gian và tập trung cho những mối quan hệ tạo giá trị thực tế hơn.
Tôi cố gắng dậy sớm, rèn luyện sức khỏe và ngủ sớm để có thể có tinh thần làm việc tốt nhất.
Tôi dần học được cách kiềm chế cơn giận, cảm xúc của bản thân để có thể chuẩn bị cho bước nhảy sắp tới.

Sau hơn 4 tháng những thứ trong tôi dần đổi khác và tôi luôn nghĩ rằng may mắn thay mình chịu rời đi nơi mà mình không thuộc về và bước ra để đón nhận những thứ thách chứ không phải chôn mình trong thất bại.
Tuổi 23 với thật bại khá đau ở đầu đời, việc dừng học Đại học buộc tôi phải tránh gia đình 1 thời gian để mọi sự qua đi. Tôi sợ phải nói chuyện với ba mẹ vào lúc này.
Vậy đấy, Tôi vẫn lạc quan và hết sức vào lúc tồi tệ nhất. Vì sao ư?
Đơn giản thôi. Vì tôi tin vào bản thân mình.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

GÓP Ý - YÊU CẦU THỦ THUẬT