Ơ kìa thằng Sale

Từ khóa

Tôi nhận thấy có 1 sự thật ai cũng thấy, ai cũng biết mà không mấy ai chịu thay đổi đó là sự không coi trong nghề Sale của những người mua hàng.
Nhiều người mua hàng luôn cho rằng thằng Sale sẽ cố gắng lấy đi tiền của họ, thằng Sale luôn cố gắng nói dối về cộng dụng sản phẩm và che dấu đi khuyết điểm.
Thằng Sale tại sao lại bị nghĩ sai đến vậy.

1. Do chính thằng Sale.
Tôi luôn không thích cách đặt tâm thế của mình là đi van xin khách hàng mua sản phẩm của mình. Chúng ta quan hệ Win - Win. Tôi cung cấp giải pháp giúp anh chị quản lí tốt hơn, anh chị có nhiều thời gian để làm việc khác hơn và các anh chị chi trả cho tôi khoản chi phí để tôi duy trì hoạt động và phát sinh tài sản từ hoạt động đó.
Thật ra Sale và người mua quan hệ chính xác là nhà tư vấn và người được tư vấn. Vì vậy thông tin và tri thức của người Sale phải được coi trọng. Nhưng ngay chính người Sale lại không ý thức được giá trị của mình thì làm sao mong muốn người mua người ta coi trọng được.
Trước hết tâm thế khi thiết lập quan hệ với khách hàng phải là quan hệ tư vấn về giải pháp, về chi phí tối ưu. Đưa ra những phương án để khách hàng lựa chọn phương án phù hợp với họ nhất.

2. Không ít khách hàng rất abc xyz.
Bạn phải thừa nhận rằng xã hội mà tôi và bạn đang sinh sống không phải là một xã hội coi trọng tri thức. Khách hàng có thể trả tiền ngay cho 1 món hàng mà họ tận mắt thấy và nhìn được công dụng được thỏa mãn của họ. Riêng đối giải pháp phần mềm thì cần mất nhiều thời gian hơn.
Không ít người dùng phần mềm vẫn chưa xác định được nhu cầu của họ cần quản lí và nghiệp vụ thực tế chuẩn ra sao. Không ít nhiều nhà quản lí tay ngang và điều đó khiến họ sạc nghiệp rất nhanh chóng.
Tâm lí luôn cố gắng kiếm lợi ngắn hạn nhanh nhất về bản thân khiến họ cố gắng kéo dài thời gian thanh toán phần mềm để giảm thiểu độ rủi ro nếu phần mềm không đáp ứng được nhu cầu. Từ đó khiến họ mất nhiều thời gian và công sức hơn trong khi nếu thanh toán trước họ sẽ được sự hỗ trợ rất khác biệt từ sale phần mềm.

3. Cách thức trao đổi thông tin.
Tôi không nhớ câu nói này là của nhà kinh doanh nào nhưng tôi rất thích cách ông ta bán hàng. "Tôi không bao giờ gọi khách hàng lần thứ 3". Có nghĩa rằng ông ta sẽ chốt đơn hàng trong lần thứ nhất hoặc thứ 2. Nếu lần thứ 2 không thành công thì ông ta sẽ "Sống chế mặc bay".
Việc trao đổi thông tin chính xác rõ ràng với khách hàng là điều tiên quyết để có thể giúp tôi chốt được đơn hàng nhanh nhất và đảm bảo thời gian cho những khách hàng khác.
Xác định vấn đề của khách hàng - Giải quyết vấn đề của khách hàng - Chốt thanh toán là phương pháp tôi luôn ao ước hướng đến.
Vì vậy cách lắng nghe nhu cầu, cố gắng đặt câu hỏi đúng trọng tâm để lấy nhu cầu và xem thử mình có phương án nào giải quyết hay không giúp tôi đẩy nhanh quá trình hơn.

4. Không có quá nhiều người làm Sale thành công và thành đạt đa số phải bỏ nghề vì không thể phát triển được bản thân và tôi không muốn trờ thành người trong số đông kia.
Tôi chọn nhiều thời gian để suy nghĩ hơn về khách hang mình vừa tuột mất thay vì lao đầu kiếm ngay khách hàng mới.
Tôi chọn một tâm thế thật vững để dối thoại với khách hàng.
Tôi loại đi những người tôi cho rằng không tới 50% họ sẽ chấp nhận trả tiền cho việc tôi giải quyết vấn đề cho họ.
Vậy đấy. Tôi là một thằng Sale hơi khác biệt.

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan