Thế lưỡng nang của đầu tư và lợi ích

Từ khóa

Trong thực tế cuộc sống của chúng ta mọi quyết định đều là khoản đầu tư. Bạn đầu tư một khoảng tiền vào 1 dự án và mong nhận được khoản lời; Bạn bỏ thời gian, công sức tán tỉnh 1 cô gái để mong cố ấy đồng ý bước cùng bạn trong lễ cưới; Bạn đầu tư thời gian vào 1 công việc để gia tăng giá trị của bản thân. Tất cả đều là các khoảng đầu tư của chúng ta hằng ngày. Sự khác nhau của mỗi người nằm ở chỗ bạn đầu tư vào cái gì và kiểm soát rủi ro ra sao.
Rất nhiều người ở cuối đời vẫn luôn hối hận về những gì mình chưa làm và cũng rất nhiều người mong muốn kết quả nhưng chẳng bao giờ hàng động quyết liệt.
Thật sự biết mình muốn gì?
Chúng ta luôn muốn mình trở thành một con người hoàn hảo những chúng ta không hề biết là con người đó không hề tồn tại trên trái đất này. Cứ thế cố gắng hoàn thiện mọi thứ và cuối cùng bạn nhận ra rằng mình vẫn chưa hoàn thiện được cái gì cả.
Nguồn lực của mỗi người là có hạn và thời gian của bạn cũng vậy. Chỉ nên đầu tư vào những gì bạn thật sự mong muốn để đạt được một cách nhanh nhất.
Nếu bạn mong muốn nhiều thứ ư? Hãy vạch ra thứ tự ưu tiên bạn sẽ tập trung cho mục tiêu cuộc đời của mình.
Tham khảo nguyên tắc 80:20 để có thể tập trung nguồn lực tốt hơn.

Chịu đầu tư
"Không có bữa trưa nào là miễn phí", chắc hẳn đã có lần bạn từng nghe câu này hoặc câu tương tự. Ngụ ý rằng nếu bạn muốn một thứ gì thì bạn phải trả giá cho thứ mà bạn nhận được. Bạn mong muốn có khoảng thu nhập thụ động thì bạn phải mang tiền đi đầu tư và Chứng khoán, Bất động sản, Góp vốn kinh doanh v.v. Bạn muốn có vợ bạn phải giành thời gian, tiền bạc, công sức để tìm hiểu và tán tỉnh v.v
Thực tế dễ nhận thấy nhất là những người muốn nâng cao chuyên môn nhưng không bao giờ chịu bỏ thời gian ra để đọc sách. Nhiều người muốn có thêm kiến thức để kiểm thêm nhiều tiền nhưng chê khóa học đắt nên chẳng thèm học.
Vậy đấy, bản chất của con người là tham lam nhưng tham lam chỉ tốt khi bạn làm chủ được nó và chịu đầu tư xứng đáng cho những gì bạn muốn nhận lại.

Chấp nhận rủi ro
Trong mọi hoạt đông đầu tư của bản thân bạn phải chấp nhận đối mặt với rủi ro. Nói như vậy không có nghĩa là bạn chấp nhận rủi ro đến và tát thẳng vào mặt bạn. Chấp nhận rủi ro ở đây tức là bạn phải biết rằng khoản đầu tư của bạn là có các rủi ro có thể khiến bạn thất bại.
Khoản hùng hạp cùng với người bạn thân có thể mất khi người bạn đó ôm tiền bỏ trốn; Tán tỉnh 1 cô gái có khả năng sẽ không thành công vì tính tình hai người không hợp nhau chuyện bếp núp v.v
Biết được rủi ro để nếu có gặp tình huống xấu thì bạn không quá suy sụp để có thể tìm phương án giải quyết tốt nhất.
Cách tốt nhất là quản lí các rủi ro kia và quản trị chúng thật tốt.

Hành động quyết liệt để đạt kết quả
"Chỉ có khởi nghiệp thì mới có khởi nghiệp thành công" Câu nói nổi tiếng của Shark Trần Anh Vương. Suy cho cùng chỉ có dấn thân và hành động thì mới mong có được kết quả. Bạ sợ các rủi ro xảy đến với bản thân nhưng rủi ro lớn nhất chính là bạn không đạt được mục tiêu do không hành động để đạt được mục tiêu đó.
Cứ mãi ngồi lì và dậm chân tại chỗ thay vì làm việc, học tập và hành động thành công nào sẽ đến với bạn đây.
Mạc Văn Trung

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan