Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

Quốc Hội thông qua Luật An Ninh Mạng

Từ khóa

Dù cho có nhiều ý kiến của nhân viên, trí thức rằng việc thông qua luật An Ninh Mạng sẽ vi phạm Hiến pháp về quyền tự do ngôn luận của người dân, gây ảnh hưởng đến môi trường thông tin minh bạch. Tuy nhiên với tỉ lệ đồng ý 86% Quốc Hội đã bật đèn xanh cho dự luật gây ầm ĩ này vào sáng 12/6/2018.

Cụ thể, 466 đại biểu đã tham gia (chiếm 95,69%) biểu quyết thông qua dự luật An ninh mạng. Kết quả có 423 đại biểu tán thành (chiếm 86,86%); 15 đại biểu không tán thành (3.08%) và 28 đại biểu không biểu quyết.
Tiếp đó, Quốc hội dành cả ngày 13/6 để thảo luận ở hội trường về dự án luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội. Nội dung này sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Ngày 14/6, Quốc hội thảo luận về dự án luật Công an nhân dân (sửa đổi), luật Chăn nuôi. Bộ trưởng Công an Tô Lâm, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường giải trình ý kiến của đại biểu.

Đáng chú ý, xen kẽ trong các ngày làm việc ngoài việc thông qua Luật An Ninh mạng, Quốc hội biểu quyết thông qua 5 luật quan trọng khác như: Luật Cạnh tranh (sửa đổi); Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Thể dục, thể thao; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến luật Quy hoạch.
Dừng thông qua luật đặc khu
Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc cũng nằm trong chương trình dự kiến thông qua vào sáng 15/6.
Tuy nhiên, sau khi tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội, các tầng lớp nhân dân và cử tri, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thận trọng, cân nhắc nhiều mặt và thống nhất với Chính phủ chỉnh lý dự luật theo hướng không quy định trường hợp đặc biệt thời hạn sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh tại đặc khu có thể được kéo dài không quá 99 năm.
Vì vậy, để tiếp tục hoàn thiện dự luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội cho phép xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 6 (vào cuối năm 2018) theo quy trình xem xét, thông qua dự án luật tại ba kỳ họp.

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • Dân Trí Soft : Phần mềm quản lí Quán ăn, Cafe, Trà Sữa", phiên bản Online Click xem
  • Máy in hóa đơn : Chất lượng, tích hợp phần mềm, sửa hóa đơn Click xem
  • Khóa học miễn phí : Đào tạo kĩ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp Click xem

Bài liên quan


EmoticonEmoticon