Vợ chồng ung thư nuôi 3 con nhỏ, khẩn khoản xin mọi người nhận nuôi con khi ra đi

Từ khóa

Vợ chồng anh chị Hồ Thanh Tuấn - Hồ Thị Hải trú ở thôn Nam An Sơn, xã Quế Thọ (Hiệp Đức), đều mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng phải nuôi 3 đứa con nhỏ đang tuổi ăn học.

Vợ chồng anh Tuấn đã gửi 2 đứa con nhờ bà con chăm nom giúp. Ảnh: Báo Quảng Nam
Chúng tôi tìm đến nhà vợ chồng anh Tuấn ở gần quốc lộ 14E nhưng không gặp anh chị, bởi căn nhà này đã được bán từ tháng 5.2017. Hiện tại, gia đình anh chị xin ba mẹ chồng cho về ở nhờ trong gian phải căn nhà cũ. Anh Tuấn kể, trước năm 2012, nhờ siêng năng làm lụng, cuộc sống của gia đình khá ổn định. Vậy mà khi phát hiện chị Hải bị ung thư tuyến giáp vào năm 2012, hoàn cảnh gia đình bắt đầu đổ dốc. Mọi chuyện càng tệ hơn khi tháng 3.2017, anh Hải sau cơn đau hàm cũng được bác sĩ chẩn đoán là bệnh u nguyên bào tạo men (tức ung thư xương hàm dưới).
Mọi tài sản, của cải trong nhà anh chị giờ đã bán sạch. Từ lúc chạy chữa bệnh, 2 vợ chồng anh Tuấn còn nợ thêm hơn 100 triệu đồng. Hiện tại, mỗi tháng anh chị phải chi gần 20 triệu đồng để điều trị bệnh. Anh Tuấn chia sẻ: “Bây giờ có tốn tiền triệu, tiền trăm thì 2 vợ chồng tôi cũng khó mà sống lâu được. Tôi chỉ mong, vài năm nữa mà vợ chồng tôi có đi thì cũng có tổ chức hay đơn vị nào đó nhận nuôi giúp 3 đứa con chứ ông bà nội cũng đã già cả rồi. Đứa lớn đã đi học cấp 1 nên hiểu chuyện, đứa giữa cũng rất ngoan, có đứa út còn nhỏ quá nên tôi thấy lo lắng nhất”.
Ông Đặng Ngọc Tài - Chủ tịch Hội Nông dân xã Quế Thọ, cho hay: “Nguyện vọng của anh chị cũng như nguyện vọng của nhiều người dân địa phương, chúng tôi mong muốn có một đơn vị nào đó nhận đỡ đầu hoặc nuôi 3 đứa con nhỏ của vợ chồng anh Tuấn đến khi trưởng thành để chúng nó nên người như ý nguyện của anh chị” - ông Tài nói. Rất cần sự sẻ chia của các nhà hảo tâm để gia đình anh Tuấn vượt qua khốn khó này. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Hồ Thanh Tuấn, thôn Nam An Sơn, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, số tài khoản: 4214205053004 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Hoặc Phòng Công tác xã hội - Báo Quảng Nam, số 142 Phan Bội Châu, TP.Tam Kỳ (Chủ tài khoản: Báo Quảng Nam, số tài khoản: 4200211000646 Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Quảng Nam. Nội dung ghi: giúp anh Tuấn).
Nguồn: http://quangnam.tintuc.vn/doi-song/quang-nam-vo-chong-ung-thu-nuoi-3-con-nho-khan-khoan-xin-moi-nguoi-nhan-nuoi-con-khi-ra-di.html

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan