Làm chương trình khuyến mãi để CSKH ngay thôi

Từ khóa

Các đơn vị kinh doanh liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giảm giá, quà tặng để thu hút khách hàng và thực tế cũng chứng minh rất nhiều đơn vị có kết quả kinh doanh nhảy vọt sau khi thực hiện chương trình khuyến mãi.

Hãy làm rồi mới biết đúng hay sai, đừng sợ sệt

Thông thường bạn sẽ gặp các vấn đề phát sinh khi triển khai chương trình khuyến mãi như:
- Không biết nên thực hiện chương trình khuyến mãi nào?
- Tiến hành khuyến mãi trong bao lâu?
- Nên chọn con số khuyến mãi nào để lợi ích tốt nhất?
- Truyền thông thế nào cho hiệu quả?
Chúng ta sẽ cùng trả lời từng câu hỏi:

Không biết nên thực hiện chương trình khuyến mãi nào? và  Nên chọn con số khuyến mãi nào để lợi ích tốt nhất?
1. Xác định tỉ lệ lợi nhuận sau khi trừ tất cả chi phí và khấu hao của một sản phẩm trong tháng trước là bao nhiêu. Ví dụ: Bạn lời được 25%/ Sản phẩm.
2. Vậy nếu bạn muốn khuyến mãi đường dai hay khuyến mãi thường xuyên với một chương trình thì tốt nhất con số chiết khấu lại cho khách hàng không được quá 25% này. Còn nếu bạn muốn hút khách nhanh nhất để tạo khách hàng trung thành nhờ khuyến mãi thì bạn có thể chơi tất tay với tỉ lệ cao hơn. Tuy nhiên hãy cân nhắc thật kĩ chiến lược khuyến mãi này để khách hàng bỏ đi sau khi bạn phục hồi giá.
3. Xác định chương trình khuyến mãi nên là:
- Tặng theo hóa đơn, ví dụ: Mua hóa đơn trên 100.000đ (bạn lời được 25.000đ) tặng phần quà trị giá 20.000đ (Thực chất chi phí chỉ là 6.000đ - 7.000đ) Vậy bạn vẫn sẽ còn dư 18.000đ - 19.000đ nhưng được dịp khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn. Với chiến lược này bạn sẽ hút được lượng lớn khách hàng chi tiêu từ 70.000đ - 100.000đ dùng thêm sản phẩm.
Chương trình sẽ hiệu quả khi: Số tiền chi tiêu tăng thêm > số tiền vốn bỏ ra.
- Mua 3 tặng 1: Thông thường khách hàng sẽ đi theo cặp (2 người) hoặc nhóm 5 người hoặc cao hơn. Với khuyến mãi này sẽ giúp tăng lượng nhóm đến với cửa hàng từ đó tạo thói quen chi tiêu đồng thời tăng số lượng khách hàng quen giới thiệu quán với khách hàng mới. Bạn có thể cân đối về tỉ lệ doanh thu như khuyến mãi tặng hàng hóa để giới hạn giá trị quà tặng.
- Đổi điểm tích lũy: Mỗi khi chi tiêu 1.000đ khách hàng sẽ tích lũy 1 điểm. Tích lũy đủ 500 điểm (Tức chi tiêu 500.000đ) khách hàng sẽ được tặng phần quà (Có thể là Voucher giảm giá, quà tặng v.v) tùy vào cân đối tỉ lệ lợi nhuận của bạn. Với khuyến mãi này sẽ giúp tỉ lệ khách hàng trung thành của bạn tăng nhanh và khuyến khích chi tiêu nhiều hơn.
- Tặng quà sinh nhật: Sinh nhật sẽ được tặng 1 phần quà trị giá 30.000đ điều này sẽ giúp lượng khách hàng trung thành của bạn tăng lên.
Có nhiều chiêu khuyến mãi khác nữa bạn có thể sáng tạo thêm tùy vào bạn.

Tiến hành khuyến mãi trong bao lâu?
Bạn cần xác định mục đích của chương trình khuyến mãi là gì để chọn chương trình phù hợp. Nếu mục đích của bạn là gia tăng doanh thu ngắn hạn (Thật ra khuyến mãi này khó ăn lắm) thì bạn có thể giám giá sâu vào 1 ngày nào đó để gia tăng lượng khách để giải quyết nguyên vật liệu không thể để lâu thêm và thường những ngày, giờ này hay vắng khách.
Với các khuyến mãi nhằm CSKH và tăng lượng tiêu thụ đi đường dài bạn cần đánh giá kết quả đạt được bằng còn số cụ thể bằng việc so sánh với thời gian tương tự mà không có khuyến mãi thì khác biệt ra sao. Từ đó điều chỉnh thời gian dài ra nếu có kết quả tốt hoặc điều chỉnh lại để thăm dò tiếp tục. Thời gian đo lường tốt nhất là 1 tuần đến 2 tuần tùy thuộc bạn truyền thông tốt.

Truyền thông thế nào cho hiệu quả?
Theo lý thuyết thì nếu khuyến mãi thì sẽ có kết quả tăng khách hàng, tăng doanh thu tuy nhiên điều này chỉ đúng khi lượng khách hàng tiếp cận thông tin của bạn đủ đông để chương trình hiệu quả.
Các biện pháp truyền thông xếp theo thứ bạn nên ưu tiên (Kết hợp là tốt nhất) là:
1. Truyền miệng cho toàn bộ khách hàng thông qua nhân viên, qua khách hàng.
2. Thiết kế banner, Standee tại địa điểm kinh doanh sao cho nổi bật chương trình.
3. Thiết kế Voucher, thẻ quà tặng, thẻ thành viên v.v
4. Phát tờ rơi để có thể tiếp cận lượng khách hàng mới và kích cầu khách hàng chưa dùng dịch vụ.

Bonus: Mình sẽ hỗ trợ thiết kế sản phẩm và tư vấn chiến lược truyền thông miễn phí cho anh chị mua gói module thẻ vip đến hết tháng 5/2018.
Liên hệ: 0929 292 606 (mr. Trung)

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan