10 Câu Ngụy Biện Kinh Điển Của Nhân Viên Và Cách Đối Phó - Phần 2

Từ khóa


Đọc phần 1: http://macvantrung.dantrisoft.net/2018/04/10-cau-nguy-bien-kinh-bien-kinh-diencua-nhan-vien.html

- "Thằng quản lí nhìn non chẹt vậy, toàn nói chuyện quy trình đâu đâu"
Đến một giai đoạn bạn phải tìm 1 người quản lí phụ giúp bạn trong quá trình quản trị và điều hành cơ sở kinh doanh để có thể phát triển các cơ hội kinh doanh mới. Tuy nhiên nhân viên hiện tại của bạn lại chống đối với cách làm việc cảu quản lí mới này.
Giải pháp:
Bạn cần: Có buổi giới thiệu về quản lí mới, frofile của bạn này, tại sao bạn này lại làm quản lí để đóng cọc một quan điểm bất dịch rằng "Quản lí này đại diện cho bạn ở cơ sở kinh doanh".
Theo sát quản lí trong thời gian tháng đầu để có thể có bước điều chỉnh hợp lí.
Quản lí cần: Kiến thức, kĩ năng quản lí tuy nhiên phải tìm hiểu về doanh nghiệp càng nhanh càng tốt và giao tiếp thường xuyên với tất cả nhân viên.

- "Em thấy khu kia sạch mà, em mới dọn hôm qua"
Sau một thời gian làm việc theo chỉ đạo của anh chủ "Ngày dọn khu vực A 2 lần vào sáng chiều" tuy nhiên sẽ có những lúc nhân viên nhận định việc này thực sự không cần và nhất là lúc bạn vắng mặt. Điều này ảnh hưởng lớn đến ý đồ quản lí ban đầu của bạn.
Tốt nhất bạn nên thiết lập một danh sách công việc yêu cầu phải thực hiện cho nhân viên và ghi rõ vào trong quy trình để nhân viên làm theo, nếu không sẽ có biện pháp xử lí thích đáng cho những kẻ lười biến này.

- "Không sao đâu, mất em chịu cho"
Lại một mẫu nhân viên lười biến và chủ quan với tài sản của cơ sở kinh doanh. Với kiểu nhân viên như vậy nếu xảy ra sự cố sẽ rất phiền phức cho bản thân bạn. Bạn mất nhân viên, nhân viên mất tiền đền thậm chí tài sản bị mất cũng không nhỏ và có giới hạn đền bù theo luật lao động.
Cách tốt nhất đối với những nhân viên này là TRẢM càng sớm càng tốt hoặc là yêu cầu thay đổi và áp đặt quy định. Sự chủ quan rất khó thay đổi và thông thường sẽ được thay đổi khi có hậu quả xảy ra.

- "Hôm qua em kiểm hàng A còn mà sao hôm nay hết nhanh vậy"
Khả năng nhân viên chủ quan hoặc quy trình kiểm kho của bạn có vấn đề cũng đều là nguyên nhân của tình huống này. Cách tốt nhất là bạn nên thiết lập quy trình và bảng kiểm kho cụ thể hoặc sử dụng phương tiện phần mềm có quản lí kho để hỗ trợ nhân viên kiểm kho nhanh và chính xác hơn.

- "Cho em nghỉ tí anh ơi, tí em dọn bàn cho"
Hãy tưởng tượng khách hàng vào quán của bạn nhưng bàn vẫn chưa được dọn sạch sẽ thì mấy ai dám quay lại lần hai. Có khả năng là áp lực công việc nhiều khiến nhân viên của bạn mệt mỏi hoặc do bạn nhân viên đó lười. Bạn có thể quan sát tìm hiểu nguyên nhân để tìm giải pháp thêm nhân viên hoặc bắt buộc bạn phải thay thế bạn kia để quy trình dọn dẹp được liên tục và đảm bảo khách hàng hài lòng về thái độ phục vụ của bạn.

Bài khác cùng nội dung: http://macvantrung.dantrisoft.net/2018/04/5-kieu-anh-chu-ban-can-tranh-xa-cang.html

  • MegaNet - Giải pháp wifi marketing số 1 thị trườngClick xem
  • Wifi marketing là gì? Click xem
  • 03 điểm mạnh của wifi marketing Click xem

Bài liên quan